A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần làm gì khi mất điện thoại có cài đặt tài khoản định danh điện tử?

Bộ Công an khuyến cáo, trong trường hợp mất thiết bị (điện thoại) đang đăng nhập tài khoản định danh điện tử, người dân cần lưu ý một số điều

Trường hợp có thiết bị mới hỗ trợ NFC để đăng nhập: Người dân thực hiện đăng nhập trên thiết bị mới bằng cách sử dụng tính năng quét NFC đối với thẻ căn cước công dân. Sau khi đăng nhập thành công, người dân vào phần quản lý thiết bị và ấn hủy liên kết với thiết bị cũ.

NFC (Near-Field Communications) được hiểu là kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Công nghệ hoạt động dựa vào cảm ứng từ trường giữa hai thiết bị có hỗ trợ tính năng NFC đặt gần nhau).

Trường hợp không có thiết bị mới hoặc thiết bị mới không hỗ trợ tính năng quét NFC để đăng nhập: Nếu chưa có nhu cầu sử dụng ứng dụng tại thời điểm đó, công dân có thể liên hệ tổng đài 1900.0368 hoặc ra cơ quan công an yêu cầu khóa tài khoản, tránh trường hợp kẻ xấu sở hữu thiết bị cũ của người dân, thực hiện đăng nhập thành công ứng dụng VNeID và thực hiện hành vi với mục đích xấu.

Khi có nhu cầu đăng nhập trên thiết bị mới, công dân có thể đến cơ quan công an các cấp nơi gần nhất để được hỗ trợ đổi thiết bị đăng nhập, đổi số điện thoại nhận thông báo tài khoản định danh điện tử.

Bộ Công an khuyến cáo người dân cần lưu ý tuyệt đối không chia sẻ các thông tin đăng nhập và sử dụng tài khoản định danh điện tử, bao gồm: mã số định danh cá nhân, mật khẩu đăng nhập, passcode, mã OTP trên điện thoại cho bất kỳ ai.


Nguồn:Nhandan.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 60
Tháng 07 : 999
Tháng trước : 1.380
Năm 2024 : 4.302
Liên kết cột trái