Các địa phương đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Kon Rẫy năm 2024. Sáng ngày 20/02, các địa phương trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức ra quân đầu quân đầu xuân Giáp Thìn xây dựng nông thôn mới với nhiều hoạt đông cụ thể, sát với tình hình thực tế từng địa phương, nhằm góp phần xây dựng mỗi thôn, làng sáng - xanh – sạch – đẹp.

Quang cảnh lễ ra quân

Lễ ra quân đầu xuân năm nay với chủ đề Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum”, huyện Kon Rẫy tập trung thực hiện  các mô hình về phát triển kinh tế, sản xuất, khai hoang, cải tạo đồng ruộng, phát triển các sản phẩm Ocop; xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn; cải tạo cảnh quang, các công trình công cộng, chỉnh trang đô thị nông thôn, bảo vệ môi trường  “ sáng - xanh - sạch- đẹp và an toàn”.

Thôn Đak Ơ NgLăng, xã Đăk Tờ Re được UBND huyện Kon Rẫy chọn tổ chức điểm ra quân đầu xuân Giáp Thìn. Về dự có Lễ có các đồng chí Y Ngọc - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hồng Nhật - UVBTV, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện; các đồng chí Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện; đồng chí Nguyễn Quang Thạch - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; đồng chí Nguyễn Văn Thủy - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, cùng đông đảo bà con Nhân dân xã Đăk Tờ Re.

Đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại lễ đồng chí Võ Văn Lương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nhân, người lao động, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện nói chung và toàn thể cán bộ và Nhân dân xã Đăk Tờ Re nói riêng nêu cao tinh thần đoàn kết nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ, vật chất để xây dựng nông thôn mới trên quê hương Kon Rẫy ngày càng giàu đẹp, văn minh và phát triển bền vững. Với những việc làm cụ thể như: Ra quân xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo các công trình hạ tầng nông thôn; triển khai các mô hình, dự án về phát triển sản xuất, khai hoang cải tạo đồng ruộng; triển khai các hoạt động về cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường sáng -xanh - sạch - đẹp - an toàn”; huy động lực lượng hỗ trợ các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn tu sửa nhà cửa, cải tạo vườn cây, làm chuồng trại chăn nuôi; ra quân lập lại trật tự, văn minh đô thị, nông thôn như: Chợ, vỉa hè, lòng đường; gỡ bỏ biển quảng cáo, rao vặt trái phép ...; dọn dẹp, thu gom vệ sinh môi trường đô thị, nông thôn và ký cam kết bảo vệ kết cấu hạ tầng).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và bà con Nhân dân tham gia  đổ bê tông, trồng cây xanh

Sau lễ phát động ra quân đầu xuân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và bà con Nhân dân thôn Đak Ơ NgLăng, xã Đăk Tờ Re đã tiến hành đổ bê tông tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài tuyến đường 100 m; trồng cây xanh 3 lá dọc tuyến đường thôn. Bên cạnh đó các thôn trên địa bàn xã  như thôn Đăk  Pơ Kong, Thôn Tam Sơn, cũng đồng loạt ra quan cải  tạo  sửa  chữa  tuyến  đường  nội thôn với tổng chiều dài 600 m.

*.Tại xã Đăk Kôi: dự lễ ra quân có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo ban ngành huyện, xã cùng đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn xã. Ra quân đầu xuân năm nay, xã Đăk Kôi thực hiện nạo vét 300m kênh mương thủy lợi, 500m mương thoát nước, tổng dọn vệ sinh 09 khu dân cư với tổng chiều dài 2000 m.

Ra quân nông thôn mới tại xã

*.Tại xã Đăk Tơ Lung: Tổ chức trồng 60 cây xanh tại nhà văn hóa và các trục đường. Đào 10 hố rác công cộng, tổ chức dọn dẹp vệ sinh thôn làng, chỉnh trang hàng rào, xoá vườn tạp cho 30 hộ dân khó khăn trong thôn; Sửa chữa, phát quang 03 tuyến đường đi khu sản xuất và đường nội thôn vi tổng chiều dài 5 km.

*. Tại xã Tân Lập: xã tổ chức dọn dẹp, phát quang cây cối tại các điểm nhà văn hóa, nhà rông các thôn; các tuyến đường nội thôn; thu gom  vệ  sinh  môi  trường nông thôn và ký cam kết bảo vệ môi trường với tổng chiều dài tuyến đường dọn dẹp 3km.

*. Cùng ngày tại thị trấn Đăk Rve, xã Đăk Pne, xã Đăk Ruồngcũng đồng loạt ra quân đầu năm thực hiện theo các hạng mục đã đăng ký cụ thể nhưThị trấn Đăk Rve tổ chức ra  quân dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang đô thị tại sân vận động và trồng hoa tại khuôn viên bên bờ sông. Các thôn trên địa bàn xã Đăk Pne tổ chức phát dọn đường làng ngõ xóm; trồng cây xanh các trục đường giao  thông;  tu  sửa,  chỉnh  trang  hệ  thống  chiếu sáng, các công trình văn hóa; phát dọn đường làng ngõ  xóm,  làm  hàng  rào,  cổng,  khuôn  viên  Hội trường nhà văn hóa thôn, làng và đào 50 hố rác ở 4 thôn trên địa bàn xã; xã Đăk Ruồng ra quân phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng, khuôn viên....Các thôn trên địa bàn  với tổng chiều dài 3.500 m

Với chủ đề “Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum”, huyện Kon Rẫy triển khai cho các địa phương khởi đầu ngay từ đầu năm, nhằm tạo động lực để các địa phương hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển sản xuất và nâng cao đời sống ./.

Nguồn:http://konray.kontum.gov.vn/ Copy link
Năm 2024 : 1.168