Chương trình Văn hoá văn nghệ Mừng Đảng, mừng xuân và kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023)

Chiều ngày 09/02/2023, Hội LHPN – HND – UBND – HCCB – ĐTN xã Đăk Tơ Re phối hợp tổ chức thành công chuỗi sự kiện các hoạt động gồm các trò chơi dân gian (nhảy bao bố, kéo co nam nữ, đẩy gậy nam và nữ); Hội thi ẩm thực; Đêm giao lưu văn nghệ Mừng Đảng mừng xuân Quý mão năm 2023Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.

Chuỗi sự kiện các hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các chi hội, đoàn thể , bà con nhân dân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với nhau, thắt chặt tình đoàn kết giữa các chi hội, các thôn trên địa bàn. Giúp cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và bà con nhân dân có bầu không khí thoải mái, sôi nổi. Từ đó đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Về dự : Phía huyện có các đồng chí:

- Đ/c A Pang - Phó CT Hội Nông dân Huyện

- Đ/c : Rô Man Dân – Phó BT Huyện đoàn

- Đ/c : Y Nga – UVBTV Hội LHPN Huyện

Phía xã: Đ/c Bùi Thanh Tuấn – HUV- BT Đảng uỷ xã

Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã, các ban ngành đoàn thể và các vận động viên; các nghệ nhân ẩm thực, các đội văn nghệ, cán bộ, hội viên, đoàn viên, chi bộ, ban quản lý thôn và đông đảo bà con nhân dân .

Chuỗi sự kiện các hoạt động gồm có 03 phần:

Phần 1: Hội thi các trò chơi dân gian

Ở phần thi các trò chơi dân gian có 8 đội thi đại diện cho 8 thôn trên địa bàn xã, mỗi đội thi trãi qua 3 môn thi : Nhảy bao bố nam – nữ; Kéo co nam – nữ; Đẩy gậy các hạng cân nam và hạng cân nữ.

Các đội tham gia thi bộ môn kéo co tại sân vận động xã Đăk Tờ Re

Phần 2: Hội thi ẩm thực: có 7 đội đại diện cho các thôn tham gia trưng bài món ăn theo các chủ đề tự chọn.

Phần thi ẩm thực của đại diện thôn Tam Sơn

Phần 3: Đêm giao lưu văn nghệ : Có 12 tiết mục văn nghệ được thể hiện theo các chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước, mừng Đảng mừng xuân.

Kết thúc phần thi, BTC trao giải cho các đội thi như sau:

Phần thi Ẩm thực: Ban Tổ chức 01 giải nhất cho đội thôn Đăk Pô Kông; 01 giải nhì cho đội thôn tam sơn; 02 giải 3 cho đội thôn Đăk Jri và Kon JRipen; Các đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Phần thi kéo co: BTC Trao giải Nhất cho đội Thôn Kon Xomluh; giải nhì cho đội thôn  Đăk Jri; giải 3 cho đội thôn Đăk Pô Kông

Phần thi Môn đẩy gậy nam: Giải nhất cho VĐV A Xuyên thôn Kon Jripen; giải nhì cho VĐV Nguyễn Văn Chí thôn Tam Sơn; giải 3 cho VĐV A Loa thôn Kon Dơ Xing.

Phần thi Môn đẩy gậy nữ: giải nhất cho VĐV Y Tuy thôn Kon Dơ Xing; giải nhì cho VĐV Y Lệ thôn Kon Jripen; giải 3 cho VĐV Y Cột Thôn Đăk Jri

Phần thi nhảy bao bố: Giải nhất thuộc về đội Kon Dơ Xing; giải nhì đội thôn Tam Sơn; giải 3 đội thôn Đăk Jri

Hội LHPN – HND – UBND – HCCB – ĐTN xã Đăk Tơ Re chụp hình lưu niệm tại chuỗi hoạt động

Tác giả: Phan Thị Mỳ