Triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2024

Sáng ngày 08/12/2023, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Huỳnh Quốc Thái đã chủ trì Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 và triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2024.

Trong năm 2023, UBND xã Đăk Tờ Re đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang, các ban, ngành, tổ chức Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Huyện ủy, Đảng ủy quân sự huyện, kế hoạch công tác quân sự quốc phòng địa phương của Ủy ban nhân dân huyện, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ủy ban nhân dân xã đa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và LLVT xã làm tốt công tác xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ. Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “ Tổ chức xây dựng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách đối với lực lượng DQTV giai đoạn 2021-2025”, Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Năm 2024, UBND xã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh; làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ;  thực hiện có hiệu quả các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tiếp tục rà soát giải quyết các chính sách tồn đọng sau chiến tranh; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, trực sẵn sàng chiến đấu, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Nhân dip này có 02 tập thể và 05 cá nhân được UBND xã tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

Năm 2024 : 1.170