Chiều ngày 02/7/2024, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN xã thực hiện ra mắt mô hình “Không sinh con nhiều, không sinh con dày” tại chi hội thôn Kon Rơ Pen – Xã Đăk Tơ Re.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch HLHPN tỉnh; Đ/c Từ Hữu Phước – Phó chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình – Sở y tế Kon Tum.  Đ/c Phạm Thị Ngọc Hà – Chủ tịch HLHPN huyện; Đ/c A Đi – Phó bí thư – Chủ tịch HĐND xã, Đại diện Trung tâm y tế huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã, mặt trận đoàn thể, chi bộ và 40 chị em trên địa bàn thôn.

Mô hình có 30 thành viên là hội viên phụ nữ, cả vợ và chồng. Mỗi tháng sinh hoạt 01 lần, các thành viên trong mô hình được phổ biến, tuyên tuyền về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; cách chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm giúp các cặp vợ chồng trong mô hình có ý thức hơn trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Các thành viên trong mô hình còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ đó góp phần đẩy lùi vấn nạn tảo hôn, phấn đấu hạn chế sinh nhiều con, nhằm nuôi dạy con tốt hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội.

Phát biểu tại buổi Lễ các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy xã mong muốn các thành viên trong mô hình cũng như tất cả gia đình nâng cao nhận thức về vai trò vị trí và trách nhiệm trong việc thực hiện bình đẳng giới, ngăn chặn, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, củng cố ổn định và phát triển gia đình. Đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình: No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Năm 2024 : 5.998
Liên kết bottom cột phải