Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã tồ chức hội nghị đối thoại với Hội viên phụ nữ

Thực hiện kế hoạch 62/KH-BTV, ngày 15 tháng 6 năm 2024 của Ban Thường vụ Hội LHPN xã Đăk Tờ Re về việc tổ chức hội nghị đối thoại các chương trình, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em trên địa bàn xã.

Ngày 21/8/2024. Hội LHPN xã phối hợp với UBND xã tồ chức hội nghị đối thoại với HVPN về các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ.

Về dự hội nghị có đồng chí A Đi – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, đại diện trưởng, phó các ngành đoàn thể, các tổ truyền thông cộng đồng và đại diện chị em hội viên phụ nữ tại các thôn thuộc dự án 8 trên địa bàn xã.

Quang cảnh tại hội nghị

Tại hội nghị đã được nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của chị em HVPN, các ý kiến xoay quanh các giải pháp về thực hiện bình đẳng giới, tảo hôn, sinh đẻ có kế hoạch.

Taị hội nghị được nghe đồng chí Trần Thị Phụng - Phó Chủ tịch UBND xã đã trả lời, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến liên quan đến quyền lợi, chế độ chính sách của chị em Hội viên phụ nữ.

Đồng chí Trần Thị Phụng - Phó CT UBND xã trả lời, giải đáp các ý kiến

Liên quan đến nội dung Dự án 8, đồng chí Phan Thị Mỳ - Chủ tịch Hội LHPN xã đã giải đáp rõ những thắc mắc cho chị em hội viên phụ nữ, đồng thời nhấn mạnh thêm các nội dung được triển khai trên địa bàn xã và việc thực hiện bình đẳng giới.

Đồng chí Phan Thị Mỳ - Chủ tịch Hội LHPN giải đáp rõ những thắc mắc tại hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phan Thị Mỳ - Chủ tịch Hội LHPN xã đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của các chi hội trong thời gian qua trong công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên phụ nữ thực hiện bình đẳng giới, sinh đẻ có kế hoạch, không tảo hôn, kết hôn cận huyết thống và các ý kiến tham gia góp ý, tham mưu các giải pháp triển khai thực hiện của chị em hội viên tại hội nghị. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các chi hội tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động chị em hội viên phụ nữ, các tổ truyền thông cộng đồng  nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn chia sẻ những vướng mắc để triền khai thực hiện Chương trình Dự án 8 trong thời gian tới trên địa bàn xã được tốt hơn.

Tác giả: Phan Thị Mỳ
Năm 2024 : 6.372