Chiều ngày 17 tháng 03 năm 2023, Đảng ủy xã Đăk Tờ Re đã long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy; đồng chí Huỳnh Minh Trung – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kon Rẫy.

Về chủ trì cuộc họp, có đồng chí Bùi Thanh Tuấn – HUV, Bí thư Đảng ủy; đồng chí A Đi – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc vận động xã.

Tại Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết 02 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã; Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã năm 2023.

Qua gần 2 năm triển khai thực hiện cuộc vận động đã làm cho hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo thay đổi nếp nghĩ, bỏ dần hủ tục, tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Các hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng ở địa phương, biết tích lũy vốn để đầu tư sản xuất. Từ đó hộ đồng bào DTTS nghèo, cận nghèo có đời sống vật chất, tinh thần được cải thiện. Qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn 16,41%, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 16,89%.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt Cuộc vận động, trong đó đề nghị Đảng ủy xã định hướng  tập trung hơn nhằm tạo sự đồng bộ và thu hút sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; cần có sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành, sự phối hợp chặt chẽ với mặt trận, đoàn thể, chính quyền địa phương để việc thực hiện Cuộc vận động đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Lương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Rẫy đã biểu dương những kết quả đã đạt được của nhân dân các DTTS trên địa bàn xã trong năm qua, đặc biệt đối với đồng bào các DTTS đã dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động, sản xuất để tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam xã cần có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là đồng bào DTTS, Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm, loại bỏ những phong tục, tập quán lạc hậu, làm cho đồng bào DTTS nghèo và cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Năm 2024 : 1.144