Hội nghị tiếp xúc cử tri HĐND 2 cấp tại xã Đăk Ruồng, xã Tân Lập, Đăk Tờ Re và Đăk Pne

Hội nghị tiếp xúc cử HĐND 2 cấp tại xã Đăk Ruồng, xã Tân Lập, Đăk Tờ Re và Đăk Pne

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XII và Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Kon Rẫy khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026). Ngày 02/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử trị tại xã Đăk Ruồng, xã Tân Lập, xã Đăk Tờ Re và xã Đăk PNe huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh tiếp xúc cử trị tại xã Đăk PNe

Cử tri xã Đăk Ruồng kiến nghị

*. Cử tri xã Đăk Ruồng đã có những kiến nghị với đoàn đại biểu về những vấn đề như: Cử tri thôn 9 đề nghị cấp trên tạo điều kiện cho hộ dân tiếp tục được chăn nuôi tại hộ gia đình; Đầu tư làm đường đi vào khu sản xuất tại thôn 10; Cử tri thôn 11 đề nghị đơn vị thi công đập Đăk Po Kei đẩy nhanh tiến độ lắp đường ống dẫn nước ngang qua rẫy của người dân, để việc đi lại của người dân được thuận tiện. Tăng phụ cấp cho Ban quản lý thôn và tổ an ninh trật tự thôn; Đề nghị làm nắp đậy  hệ thống thoát nước hai bên đường quốc lộ 24 đoạn từ cây xăng xã đến khu vực chợ xã Đăk Ruồng; Cấp bìa đỏ đất nông nghiệp cánh đồng Đăk Rơ Tiên thôn 14 để người dân an tâm sản xuất, đẩy nhanh việc đo đạc và cấp chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân có diện tích sản xuất ở khu vực Đăk Năng và Quan tâm đến một số đối tượng chính sách chưa được hưởng chế độ.

Cử trị xã Tân Lập ý kiến

*. Cử tri xã Tân Lập đề nghệ nhà nước tiếp tục đầu tư làm một số con đường nội thôn 3; Tu bổ đập thủy lợi Đăk Snghé; thắc mắc việc cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho một số hộ dân đi kinh tế mới còn chậm; Tăng cường kiểm tra việc các hộ dân xây dựng nhà dọc tuyến quốc lộ 24 để đảm bảo không sảy ra việc lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ và hướng dẫn hồ sơ thủ tục đăng ký tham gia sản phẩm OCOP.

*. Cử tri xã Đăk Pne và xã Đăk Tờ Re thống nhất với kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XII và kết quả Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XV (nhiệm kỳ 2021-2026), không có ý kiến gì thêm.

Những ý kiến kiến nghị của bà con cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện các cơ quan chuyên môn của huyện và UBND xã Đăk Ruồng, xã Tân Lập đã trả lời trực tiếp thỏa đáng ngay tại buổi tiếp xúc. Riêng một số ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu các cấp tổng hợp và sẽ trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

Nguồn:http://konray.kontum.gov.vn/ Copy link
Năm 2024 : 6.372