Lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Tối ngày 14/07/2023, Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện phối hợp với xã Đăk Tơ Re tổ chức lễ phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thôn 8, làng Kon Dơ Xing xã Đăk Tơ Re.

Quang cảnh lễ phát động

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đinh Thị Hồng Thu – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện; Huỳnh Minh Trung – HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại diện Công an huyện, Ban dân vận huyện, Tỉnh đoàn, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh; Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Đăk Tơ Re và đông đảo bà con nhân dân thôn 8 làng, Kon Dơ Xing.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ phát động đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện nhấn mạnh: Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trận tự an toàn xã hội và tổ chức xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó có lực lượng Công an giữ vai trò nồng cốt. Chúng ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới; hoạt động diễn biến hòa bình, phá hoại chia rẽ đại đoàn kết dân tộc, thông tin xấu độc trên mạng internet, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và thế giới vẫn còn diễn biến rất phức tạp, khó lường. Hoạt động của các loại tội phạm và các tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy, bạo lực gia đình, bạo hành phụ nữ, trẻ em, giảm nghèo đang là vấn đề của toàn xã hội được dư luận Nhân dân quan tâm, muốn kinh tế phát triển an toàn chúng ta phải xây dựng cho được thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân.

Tại buổi lễ đội cảnh sát quản lý trận tự xã hội Công an huyện Kon Rẫy thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn về tội phạm ma túy, thông báo thêm về một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm phổ biến và các biện pháp phòng tránh và tuyên truyền đến quần chúng nhân dân về luật giao thông đường bộ.

Cũng tại buổi lễ Công ty Sun Taxi Kon Tum đã trao tặng 40 phần quà cho 40 hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã Đăk Tơ Re, mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết, trị giá 300.000đ/suất.

Thông qua lễ phát động  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc giúp người dân nâng cao hiểu biết về pháp luật cũng như ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ở đị

Tác giả: UBND Daktore
Nguồn:http://konray.kontum.gov.vn/ Copy link