LỚP TRUYỀN DẠY CỒNG CHIÊNG - MÚA XOANG

Chiều ngày 15/6/2023 tại nhà rông thôn Kon Dơ Xing, xã Đăk Tờ Re. UBND xã đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện Kon Rẫy tổ chức lễ khai mạc lớp truyền dạy cồng chiêng – múa xoang chó các em thanh thiếu niên.

Về dự có các đồng chí:Trần Minh Quang –HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện; đồng chí: Trần Thị Phụng – Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí tham mưu giúp việc của Trung tâm, ban quản lý thôn Kon Dơ Xing, 03 nghệ nhân truyền dạy và gần 30 em thanh thiếu niên là học viên cồng chiêng, múa xoang.

Đ/c Trần Minh Quang phát biểu tại buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng đồng chí: Trân Minh Quang - Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện mong các em thanh thiếu niên sẽ cố gắng học tập những bài chiêng cổ và kỹ thuật, kỹ năng đánh cồng chiêng, múa xoang, mong muốn thế hệ trẻ kế cận là những người tiếp bước cha, ông bảo tồn, lưu giữ, phát huy di sản văn hóa cồng chiêng, múa xoang cũng như bảo tổn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ./.

Năm 2024 : 1.548