RỘN RÀNG LỄ HỘI “NGÀY HỘI TRĂNG RẰM”

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm tươi vui, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với các bé: Nào lồng đèn, bánh Trung thu, ông Trăng, chị Hằng, chú Cuội… Với các bé Trường Mầm non Hoa Hồng, không khí Trung thu tưng bừng cũng đã về suốt những ngày qua.

Với mong muốn mang đến một cái Tết Trung Thu trọn vẹn, ấp áp, yêu thương đến với các bé. Chiều ngày 28/09/2023 Trường Mầm Non Hoa Hồng tổ chức lễ hội “Ngày hội trăng rằm” với sự tham gia công tác chuẩn bị của 16 đoàn viên Công đoàn làm công tác chuẩn bị kĩ càng để các hoạt động diễn ra hấp dẫn, ấm áp hơn.

Lễ hội diễn ra với các hoạt động: Gặp gỡ chú Cuội, chị Hằng; nghe sự tích trung thu, múa hát các ca khúc về trung thu; tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn; xem múa lân, cùng chú Cuội, chị Hằng hát vang bài hát “Rước đèn trung thu” và trò chuyện về mâm ngũ quả. Những hoạt động này giúp các bé hiểu hơn về ý nghĩa tốt đẹp của ngày Tết trung thu. Sự chuẩn bị của cô và niềm yêu thích của các bé đã làm nên sự đặc biệt rất riêng, không thể trộn lẫn của cô trò trường Mầm non Hoa Hồng.

Hình ảnh các bé giao lưu với Chú cuội và chị Hằng Nga

Lễ hội với sự tham gia của 158 trẻ tại các lớp điểm chính và hơn 100 cho mẹ trẻ cùng tới dự lê hội “ Ngày hội trăng rằm” với các con. Các con được hoá trang thành những nhân vật thân quen, gần gũi và đáng yêu.Những “diễn viên”, “nghệ sĩ” cùng tự tin với những tiết mục văn nghệ sôi động.

Hình ảnh các bé đang biểu diễn văn nghệ

Mâm ngũ quả trong ngày Trung Thu là một phần không thể thiếu trong lễ hội tại Việt Nam. Vì vậy đến với Tết Trung Thu năm nay cha mẹ trẻ của mổi lớp đã ủng hộ các loại quả để các cô giáo và các con làm mầm ngủ quả cho lớp mình. Mổi lớp đã mang đến một mâm ngũ quả với đa dạng các loại quả sặc sỡ sắc màu. Với nhiều loại quả được các cô cắt tỉa thành nhiều hình dáng khác nhau. Mỗi loại quả mang một ý nghĩa riêng, như bưởi thường được chọn vì hình dáng tròn đầy tượng trưng cho sự  tròn đủ trong cuộc sống. Dứa thường thể hiện sự may mắn và thăng tiến, xoài biểu trưng cho sự phồn thịnh và thành công. Còn quả thanh long chính là rồng mây hội tụ biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Hình ảnh một số mâm ngũ quả

Nằm trong chuỗi hoạt động không thể thiếu trong “Ngày hội trăng rằm”, trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức biểu diễn múa lân với sự tham gia của đoàn thanh niên trường biểu diễn.

Tết Trung Thu năm nay được trọn vẹn, ấp áp, yêu thương hơn nhờ sự quan tâm của Đảng uỷ xã Đắk Tơ Re, Đài truyền hình tỉnh Kon Tum đã tặng cho 50 các bé  hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với mổi phần quà trị giá 400.000đ.

Hình ảnh Đài phát thanh truyền hình tỉnh Kon Tum trao quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn

“ Ngày hội trăng rằm" của các bé đã khép lại bằng màn phá cỗ quanh mâm ngũ quả đủ sắc màu và bữa tiệc buffe bánh kẹo đầy hấp dẫn.

Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm tươi vui, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười với các bé. Cảm ơn các con đã hăng say tập luyện, đóng góp sức mình để tạo nên chương trình văn nghệ “Ngày hội trăng rằm” trọn vẹn và rộn ràng. Xin chúc cô và trò trường mầm non Hoa Hồng có một Trung thu ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc./

Năm 2024 : 1.545