Tổng kết công tác Hội LHPN

Thực hiện chương trình công tác Hội phụ nữ năm 2023. Sáng ngày 28/11/2023 Hội Liên hiệp phụ nữ xã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hoạt động hội phụ nữ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động hội phụ nữ năm 2024.

Về dự buổi và chỉ đạo hội nghị: Có đồng Chí Bùi Thanh Tuấn – HUV-Bí thư Đảng ủy xã

Các đồng chí đại diện các ngành đoàn thể xã, các đồng chí UV BCH Hội LHPN , các đồng chí là chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội phụ nữ thôn.

Toàn xã có 8 chi hội với 874 hội viên.  Trong năm 2023, Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp với từng nhiệm vụ và các chi hội. Trong đó Hội đã chú trọng thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động như “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mớiCuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, Cuộc vận động Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vữnggắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong năm Hội đã tổ chức nhiều hoạt động mang đầy ý nghĩa, sôi nổi, thiết thực; hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế; giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ neo đơn, tàn tật có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Thường trực Hội LHPN xã đã đến thăm và tặng quà cho 02 trẻ. Phối hợp với Công an tỉnh thăm và tặng quà cho 02 trẻ mồ côi.

Trong năm 2023, Hội đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vốn mới cho 82 chị hội viên, phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền là 3,4 tỷ đồng. Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tham gia học nghề nông thôn. Vận động hội viên phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng quỹ tiết kiệm, quỹ vòng xoay vốn tại các chi hội được 126 triệu đồng

Nhiệm vụ 2024 tiếp tục triển khai cho 8 chi hội thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” năm 2024 trên địa bàn xã và 02 khâu đột phá “Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội”, “Đồng hành xây dựng chi hội, tổ phụ nữ vững mạnh”, sử dụng phần mềm cơ bản trong công tác Hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy đã  biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN xã đạt được trong thời gian qua .Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội tiếp tục bám sát chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phát huy tốt vai trò tham mưu, chủ động sáng tạo tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ Hội, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền lợi chính đáng của phụ nữ; Xây dựng các mô hình tập hợp thu hút hội viên phụ nữ  trên địa bàn toàn xã.

Nhân dịp này đã có 3 tập thể và 18 cá nhân được Hội LHPN xã tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào phụ nữ năm 2023./.

Tác giả: Phan Thị Mỳ
Năm 2024 : 1.547