Thư viện ảnh
Thăm dò ý kiến
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử:
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thôn Đak Jri (Làng Kon Rơ Lang), xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy khởi công sửa chữa nhà rông mới!

Thôn Đak Jri (Làng Kon Rơ Lang), xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy khởi công sửa chữa nhà rông mới nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống

Ông A Ve - Già làng của thôn cho biết nhà rông cũ của thôn đã được xây dựng vào năm 2010. Theo thời gian, phần rui, mè và mái tranh đều đã bị mối mọt, dột nát. Giữa tháng 3 năm 2023 Ban quản lý thôn Đak Jri đã tiến hành họp thôn triển khai chủ trương sửa chữa lại nhà rông mới và phân chia các hộ gia đình trong thôn đi lấy tranh; gỗ, chủ yếu lấy gỗ nhỏ tại rẫy của các hộ gia đình mình, tránh tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật.

Sau khi nguyên vật liệu đã chuẩn bị xong đầy đủ, ngày 30/03/2023, bà con nhân dân thôn Đak Jri đã thống nhất tập trung sửa chữa nhà rông.

 

Bí thư Chi bộ A Hương cho biết: Công trình sửa chữa nhà rông thôn Đak Jri (làng Kon Rơ Lang), xã Đăk Tờ Re với tổng kinh phí sửa chữa khoảng 80 triệu đồng, trong đó Nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong thôn đóng góp, có khoảng 60 người dân tham gia sửa chữa trong vòng 08 ngày./.

 


Tác giả: UBND xã Đăk Tờ Re
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
THỜI SỰ
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 52
Tháng 06 : 616
Tháng trước : 728
Năm 2024 : 2.539
Liên kết cột trái